อยากชมกอล์ฟให้สนุกต้องเอาอะไรไปบ้าง - เกล็ดความรู้นักกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: อยากชมกอล์ฟให้สนุกต้องเอาอะไรไปบ้าง  (อ่าน 699 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
อยากชมกอล์ฟให้สนุกต้องเอาอะไรไปบ้าง
« เมื่อ: พฤศจิกายน 18, 2015, 10:02:00 AM »อยากชมกอล์ฟให้สนุกต้องเอาอะไรไปบ้าง

           นักกอล์ฟหลายคนที่ชื่นชอบการชมการแข่งขันติดขอบสนามมากกว่าหน้าจอทีวี เพราะได้อารมณ์ได้บรรยากาศมากกว่าการนั่งอยู่หน้าจอสี่เหลี่ยม แต่การจะเดินดุ่มๆเข้าไปชมโดยไม่พกอะไรไปเลยก็คงไม่ได้ เพราะการจะดูกอล์ฟให้สนุกต้องมีอุปกรณ์เสริมเข้าไปด้วยดังนี้
 

อยากชมกอล์ฟให้สนุกต้องเอาอะไรไปบ้าง

           1. หมวก เป็นอุปกรณ์เสริมพื้นฐานที่ผู้ชมกอล์ฟทุกคนต้องใส่ เพราะการยืนอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานความร้อนจะทำให้ร่างกายอ่อนเพลียได้ง่าย เสี่ยงต่อการเป็นลมแดด

           2. แว่นกันแดด ช่วยได้ดีเวลาที่เรามองลูกกอล์ฟที่ลอยอยู่กลางอากาศ เพราะการมองวัตถุอะไรก็ตามที่อยู่กลางแดดเป็นเวลานานๆ จะเกิดอาการปวดตาเพราะต้องหรี่ตาและเกร็งตาอยู่ตลอด
 
 

อยากชมกอล์ฟให้สนุกต้องเอาอะไรไปบ้าง

           3. ร่ม ช่วยลดการกระทบของแสงแดดสู่ผิวหนังได้อย่างดี อีกทั้งยังช่วยลดการใช้พลังงานในร่างกายของเราเวลาที่ยืนอยู่กลางแดดจ้าได้เกือบ 100% แต่มักจะเป็นสิ่งที่ผู้ชมกอล์ฟไม่ชอบพกกัน ด้วยเหตุผลง่ายๆคือมันเกะกะ

           4. น้ำดื่ม สิ่งสำคัญที่ต้องพกติดตัวไว้ตลอดเวลา และควรดื่มให้บ่อยอย่ารอให้กระหายแล้วค่อยดื่ม เพราะการชมกอล์ฟเป็นเวลานานเหงื่อจะออกตลอดเวลา จะเกิดอาการอ่อนเพลียได้เร็วกว่าปกติ

           5. กระเป๋าเอนกประสงค์ เอาไว้ใส่ของอื่นๆที่เราพกมาด้วยเช่น สมุด, ปากกา, กล้อง, ของที่ระลึก ช่วยทำให้เกิดความคล่องตัวในการชม
           6. รองเท้า ควรเลือกรองเท้าที่ใส่สบายและพื้นรองเท้านุ่มๆ เพราะเราจะต้องเดินตามนักกอล์ฟอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังต้องยืนอยู่ในสนามทั้งวัน การเลือกใส่รองเท้าผ้าใบจะได้ผลดีกว่าการสวมรองเท้ากอล์ฟ
 

อยากชมกอล์ฟให้สนุกต้องเอาอะไรไปบ้าง

           7. ตารางการแข่งขันของรายการนั้น เราจะให้เราทราบว่านักกอล์ฟที่เราชอบจะเริ่มทีออฟเวลาเท่าไหร่ เลย์เอาท์ของสนามเป็นอย่างไร มีทางเดินทางไหนที่จะเดินลัดไปได้

           8. โทรศัพท์มือถือ เดี๋ยวนี้หลายสนามกอล์ฟอนุญาตให้ผู้ชมพกโทรศัพท์มือถือได้แล้ว ทำให้ผู้ชมสามารถเก็บภาพความประทับใจจากนักกอล์ฟที่ชื่นชอบได้ทันที แต่ควรเปิดระบบสั่นเอาไว้ เวลามีใครโทรเข้ามาก็ควรรีบออกไปคุยให้ห่างจากการแข่งขันมากที่สุด เพื่อไม่เป็นการรบกวนสมาธิของนักกอล์ฟและผู้ชมท่านอื่นๆด้วย

โดย โปรเอ็ดดี้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2016, 01:15:35 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru