การคว้าแชมป์ของ เฟเดเรอร์ สู่การกลับมาผงาดอีกครั้งของ ไทเกอร์ วูดส์ - เกล็ดความรู้นักกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: การคว้าแชมป์ของ เฟเดเรอร์ สู่การกลับมาผงาดอีกครั้งของ ไทเกอร์ วูดส์  (อ่าน 1010 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียดการคว้าแชมป์ของ เฟเดเรอร์ สู่การกลับมาผงาดอีกครั้งของ ไทเกอร์ วูดส์

        โรเจอร์ เฟเดอร์เรอร์ อดีตนักเทนนิสมือ 1 ของโลก เพื่อนสนิทของ ไทเกอร์ วูดส์ ก็ได้พิสูจน์ฝีมือในการคว้าแชมป์แกรนด์สแลมในรอบ 2 ปี เป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ว่า นักกีฬาวัยเลข 3 ก็ยังมีความสามารถที่จะไล่ล่าแชมป์มาครองได้อย่างสบาย และไทเกอร์เองก็ได้ส่งข้อความแสดงความยินดีกับเฟดเอ็กซ์ว่า “เฟดเอ็กซ์นั้นคือยอดนักเทนนิสในปัจจุบัน” โดยที่เฟดเอ็กซ์ก็ได้อวยพรกลับให้ไทเกอร์ทำลายสถิติแชมป์เมเจอร์ของ แจ๊ค นิคลอส ให้ได้
 

โรเจอร์ เฟเดอร์เรอร์

        การที่เฟเดอเรอร์หวนกลับสู่ความสำเร็จอีกครั้ง ไทเกอร์จึงเป็นที่ถูกจับตามองอย่างยิ่งว่า ในวัย 36 ปีของเขาจะสามารถคว้าแชมป์ ดิ โอเพน ได้หรือไม่ การที่เพื่อนสนิทของเขาคว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้นั้น จะเป็นแรงบันดาลใจให้เขาฮึดสู้ได้ไหม
 

ไทเกอร์ วูดส์

        เมื่อมองตามสถานการณ์ที่ผ่านมานั้น ฟอร์มการเล่นของไทเกอร์เริ่มดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เริ่มด้วยการคว้าแชมป์รายการ อาร์โนลด์ พาลเมอร์ ตามด้วย เดอะ เมโมเรียล และแชมป์ล่าสุดอย่าง เอทีแอน์ดที เนชั่นแนล แต่กลับไม่ผ่านการตัดตัวในรายการ เวลส์ ฟาร์โก แชมเปียนชิป และ เดอะ กรีนไบรเออร์ คลาสสิก ถือเป็นจุดบกพร่องที่เต็มเป็นด้วยข้อกังขาของแฟนคลับทั่วโลกว่า ในรายการ ดิ โอเพน ฟอร์มการเล่นของไทเกอร์จะเป็นอย่างไร จะสามารถคว้าแชมป์ได้หรือไม่

        แม้ในปีนี้ไทเกอร์จะไม่สามารถคว้าแชมป์เมเจอร์ได้เลย แต่การได้แชมป์พีจีเอทัวร์ 3 รายการ ก็ถือว่าเป็นความสำเร็จในการกลับมาผงาดอีกครั้งของไทเกอร์ ถึงในใจลึกๆของไทเกอร์จะยังไม่พอใจในผลงานเท่าที่ควร เพราะยังไม่สามารถหยุดสถิติของ แจ๊ค นิคลอส ได้ตามเป้าหมาย
 

ไทเกอร์ วูดส์

        สถิติที่ผ่านมาของ ไทเกอร์ วูดส์ ในการลงแข่งรายการ ดิ โอเพน เมื่อครั้งยังเป็นนักกอล์ฟอเมเจอร์ในปี 1996 สามารถทำสกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ 281 อยู่ลำดับที่ 22 ร่วม หลังจากนั้นในปี 2000 ก็สามารถคว้าแชมป์ได้เป็นครั้งแรก ในปีนี้ไม่แน่ว่าไทเกอร์อาจจะกลับมาคว้าแชมปือีกครั้งก็เป็นได้
 

ไทเกอร์ วูดส์ และ แจ๊ค นิคลอส

        เจฟฟ์ โอกิลวี นักกอล์ฟชาวออสเตรเลีย แชมป์ยูเอส โอเพน ปี 2006 ก็ได้ออกมายกย่องไทเกอร์ว่าจะสามารถกลับมาทวงบัลลังก์มือ 1 ของโลกได้แน่นอน “เขาดูน่าประทับใจมากเหมือน ไทเกอร์ คนเก่าและขณะนี้ใกล้กับการเป็นนักกอล์ฟที่ดีที่สุดของโลกแล้ว”
 

ไทเกอร์ วูดส์

        เวลาเท่านั้นจะเป็นสิ่งที่พิสูจน์ว่า การคว้าแชมป์ของเฟดเอ็กซ์ จะสามารถส่งแรงเหวี่ยงให้กับไทเกอร์ได้หรือไม่ การกลับมาของไทเกอร์จะถูกที่ถูกเวลาเหมือนเพื่อนสนิทของเขาหรือเปล่า บทสรุปจะออกมาเป็นอย่างไร ก็ต้องติดตามชมกันจนถึงวันแข่งขันเท่านั้น
 
โดย ปภังกรณ์ นิลวรกุล
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2016, 11:58:52 AM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru