ท้าทายตัวเองในสิ่งที่ใครๆทำไม่ได้ - เกล็ดความรู้นักกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: ท้าทายตัวเองในสิ่งที่ใครๆทำไม่ได้  (อ่าน 994 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ท้าทายตัวเองในสิ่งที่ใครๆทำไม่ได้
« เมื่อ: พฤศจิกายน 18, 2015, 12:11:13 PM »ท้าทายตัวเองในสิ่งที่ใครๆทำไม่ได้

        ฝึกฝนในสิ่งที่คนอื่นทำไม่ได้ เป็นการท้าทายและสร้างความได้เปรียบต่อตัวท่านนักกอล์ฟเอง มันไม่ใช่เรื่องลมๆแล้งๆ แต่ถ้าเราลองคิดกันเล่นๆในสิ่งที่ไม่คิดว่าจะเป็นไปได้เช่น ออกรอบในวันที่มีลมแรง เพื่อนร่วมก๊วนตีไม่ได้แต่ท่านนักกอล์ฟกลับเล่นได้, ท่านนักกอล์ฟไม่สนใจกับฝนที่ตกลงมาปรอยๆ แค่มีร่มก็พอแล้ว, เพื่อนร่วมก๊วนเกลียดสนามภูเขา แต่มันกลับเป็นของโปรดของท่านนักกอล์ฟ, บ่อทรายเป็นเรื่องเล็กๆ ถึงตกลงไปก็ตีได้อยู่แล้ว
 ท้าทายตัวเองในสิ่งที่ใครๆทำไม่ได้

        ในตัวอย่างที่กล่าวมานั้น จะพบเห็นนักกอล์ฟอยู่ 2 ประเภทคือ พวกที่ชอบอ้างไปเรื่อยเพราะไม่ถนัด กับพวกที่ไม่สนใจอุปสรรคเพราะมีการฝึกซ้อมมาบ้างแล้ว นักกอล์ฟประเภทที่ 2 จะสามารถสร้างโอกาสท้าทายตัวเองได้มากกว่านักกอล์ฟประเภทแรก เป็นจิตวิญญาณของนักกอล์ฟที่แท้จริง และเป็นผลดีในการพัฒนาตนเองในระดับต่อไป
 
 
        ท่านนักกอล์ฟควรฝึกซ้อมอะไรบ้าง

           -ฝึกการตีลูกจากทรายข้างแฟร์เวย์ด้วยเหล็ก 7, 8, 9, PW และ SW ท่านนักกอล์ฟอาจสงสัยว่าทำไมต้องใช้เหล็ก 7 ทำการซ้อม เพราะเมื่อทำการสวิงด้วยเหล็ก 7 ท่านนักกอล์ฟไม่จำเป็นต้องเปิดหรือปิดหน้าเหล็กตลอดเวลาขณะอิมแพ็คลูก ถ้าท่านนักกอล์ฟทำได้ แน่นอนว่าจะได้ความมั่นใจและได้ทักษะมาอีกเยอะ

           -ตีลูกในไดวอทระยะ 180 หลา โดยการนำมือไว้หน้าลูกขณะที่ไม้กระทบลูก สิ่งที่จะได้รับคือ ท่านนักกอล์ฟจะกล้าตีได้ทุกช็อต และจะไม่สนใจว่าลูกนั้นจะไปอยู่บนรอยไดวอทใคร

           -ฝึกการตีลูกอ้อมอุปสรรคไปยังเป้าหมาย โดยการใช้เหล็ก 4 หรือ 3 ฝึกการบังคับตีให้เลี้ยวไปยังทิศที่ต้องการ หากฝึกได้จนชำนาญแล้ว รับรองว่าทุกสนามจะไม่เป็นปัญหาของท่านนักกอล์ฟอีกเลย
 

ท้าทายตัวเองในสิ่งที่ใครๆทำไม่ได้

        ที่สำคัญที่สุดคือ การจะเป็นผู้ชนะในเกมต่างๆ ไม่ใช่สามารถบังคับช็อตและแก้ไขช็อตได้อย่างเดียว แต่ต้องทำเวลาและคะแนนได้ดีกว่าทุกคนในสนามอีกด้วย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2016, 11:20:00 AM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru