เทคนิคการจับไม้แบบ Choke Down ช่วยอะไรท่านได้บ้าง - เทคนิคการตีกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคการจับไม้แบบ Choke Down ช่วยอะไรท่านได้บ้าง  (อ่าน 2048 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ weerin

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 484
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
สำหรับท่านนักกอล์ฟบางท่านที่ไม่ค่อยมีเวลาไปออกรอบหรือไปซ้อมวงสวิงสักเท่าไหร่เมื่อมีเวลาที่ว่างและเหมาะสมก็คงอยากจะไปซ้อมวงสวิงกัน แต่พอขึ้นไปซ้อมแล้ววงอาจหายไปบ้าง ระยะการตีหรือความแม่นยำก็อาจลดน้อยลงด้วย กีฬากอล์ฟนั้นหากท่านห่างหายจากการซ้อมหรือการจับไม้แล้วนั้นย่อมมีผลโดยตรงกับการเล่นและระยะของท่านอย่างมาก แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ท่านสามารถเรียกกลับมาได้แต่ต้องอยู่ในกฎเรื่องของการของซ้อมนะคะ เพราะต่อให้ท่านเรียกวงของท่านกลับคืนมาได้แล้ว แต่ท่านละเลยการซ้อมทุกอย่างก็จะกลับมาเหมือนเดิม
 

การจับไม้แบบ Choke Down
วันนี้ไทยกอล์ฟกูรูมีข้อแนะนำดีๆ ให้ท่านนักกอล์ฟที่อยากให้ทิศทางในการตีและระยะของท่านนั้นเพิ่มมากขึ้น เป็นการใช้วิธีจับหัวไม้คือจับที่ใช้หลักการหาตำแหน่ง POSITION  หรือจะเรียกว่าการจับแบบ Choke Down คือการจับแบบหาตำแหน่งหัวไม้ DOWN จะทำให้ก้านไม้สั้นลงวิธีนี้จะสามารถทำให้ท่านเพิ่มทิศทางในการตีและเพิ่มระยะของท่านได้ ซึ่งก็จะทำให้การควบคุมหน้าไม้ของท่านนั้นดีขึ้น หัวไม้จะมีการเดินทางที่แคบลง การตีลูกออกไปจะได้ทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งหากเป็นท่านที่ตีสปีดความเร็วของหัวไม้ต่ำก็อาจจะทำให้ตีได้ไกลขึ้นเพราะท่านี้เป็นการสปีดที่ไม่มาก
 

การจับไม้แบบ Choke Down
ความยาวของก้านที่สั้นลงนั้นจะช่วยให้ท่านเร่งความเร็วของหัวไม้ได้เองในกรณีที่ได้กล่าวมา ถึงแม้ท่านจะห่างการซ้อมมานานแต่ก็สามารถเรียกวงกลับมาได้เร็วเลยทีเดียว หากนำเทคนิคนี้มาใช้ อย่าลืมจัดระเบียบร่างกายตำแหน่งการยืนการบิดด้วยนะคะ เพราะมีแค่องประกอบเดียวคงจะไม่ได้ ท่านควรใช้องประกอบอื่นๆ ด้วย ที่สำคัญอย่าตื่นเต้นอย่ากังวลถึงแม้ท่านจะไม่ได้ซ้อมมานาน แต่ก็ควรจะซ้อมแบบมืออาชีพควบคุมจิตใจให้ดี แค่นี้การฟอรืมการเล่นของท่านก็จะกลับมาในไม่ช้านี้แน่ๆ คะ
 

การจับไม้แบบ Choke Down
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 05, 2016, 03:02:14 PM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru