ไม่อยากให้หน้าคล้ำหมองตอนออกรอบ ทำอย่างไรดี - สุขภาพนักกอล์ฟ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่อยากให้หน้าคล้ำหมองตอนออกรอบ ทำอย่างไรดี  (อ่าน 695 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ interi0r

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 466
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียดไม่อยากให้หน้าคล้ำหมองตอนออกรอบ ทำอย่างไรดี

        นี้อากาศประเทศไทยแปรปรวนอย่างมาก เดี๋ยวแดดจัด แดดร่ม อีกสักพักหนึ่งฝนตกซะงั้น เผลอๆกลายเป็นพายุเข้า ทำให้การเล่นกอล์ฟต้องหยุดชะงักลงอย่างกะทันหัน เรียกได้ว่าในหนึ่งวันอาจจะสัมผัสได้ครบทั้ง 3 ฤดู
 

ไม่อยากให้หน้าคล้ำหมองตอนออกรอบ ทำอย่างไรดี

        แต่หากนักกอล์ฟต้องไปออกรอบในวันที่มีแดดจัด อากาศร้อนอบอ้าว นักกอล์ฟชายส่วนใหญ่คงไม่ซีเรียสเท่าไหร่อยู่แล้ว แต่กับนักกอล์ฟหญิงนี่ไม่ได้เลยเชียว แค่ผิวหน้าหมองคล้ำมีริ้วรอย เพราะโดนแสงแดดแผดเผา รังสียูวีถาโถมเข้ามาทำร้ายผิวหน้า ก็แย่หนักแล้ว แต่ไม่ว่าจะเป็นนักกอล์ฟเพศใดก็ตาม ครีมกันแดดคือสิ่งที่ไม่ควรละเลยนำมาใช้ในการออกรอบ
 
 
        คำถามคาใจของนักกอล์ฟหลายท่านคือ ใช้ครีมกันแดดยี่ห้ออะไรดี? แต่ก่อนจะเลือกใช้ครีมกันแดดไม่ว่าจะยี่ห้ออะไรก็ตาม ต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องแสงแดดเป็นอันดับแรก ซึ่งในแสงแดดนั้นจะมีรังสีอุลตร้าไวโอเลตแบ่งออกได้ดังนี้

           - ยูวีเอ ทำให้เกิดริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร เพราะรังสียูวีเอสามารถทะลุเข้าในผิวหนังชั้นหนังแท้ได้

           - ยูวีบี เป็นสาเหตุทำให้ผิวหมองคล้ำ แต่จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย
 
 
ไม่อยากให้หน้าคล้ำหมองตอนออกรอบ ทำอย่างไรดี
 
        ค่า SPF ย่อมาจาก Sun Protection Factor เป็นค่าการปกป้องผิวจากรังสียูวีบี และค่า PA ที่เป็นค่าการปกป้องรังสียูวีเอ ซึ่งค่า PA จะมี 3 ระดับคือ PA+ PA++ PA+++ ยิ่งค่าบวกมีมากเท่าไหร่ นั่นหมายถึงความสามารถปกป้องผิวจากรังสียูวีเอได้มากเท่านั้น และค่า SPF ยิ่งมีมากเท่าไหร่ ความสามารถในการปกป้องผิวจากรังสียูวีบีย่อมมีมากขึ้นด้วยเช่นกัน
 

ไม่อยากให้หน้าคล้ำหมองตอนออกรอบ ทำอย่างไรดี

        การเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพอากาศในประเทศไทย นักกอล์ฟอาจต้องเลือกค่าป้องกันรังสีตั้งแต่ SPF 30-50 ถึงจะเหมาะสม ควรทาครีมกันแดดบางๆบริเวณนอกร่มผ้าแต่ไม่ควรทาหนาจนเกินไป เพราะจะทำให้เหนียวเหนอะหนะ โดยเฉพาะการทาบริเวณหน้าผาก เวลาที่เหงื่อออกมากๆ เหงื่อจะทำการชะล้างครีมกันแดดออกมา อาจทำให้ครีมไหลเข้าตาเกิดอาการแสบได้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2016, 09:27:51 AM โดย admin »


 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru