ลุ้นสองโปรสาวไทยลงชิงชัยศึก “สวิงกิ้ง สเกิร์ตส์ แอลพีจีเอ ไต้หวัน แชมเปี้ยนชิพ” - ข่าวประกาศ - Thaigolfguru


ผู้เขียน หัวข้อ: ลุ้นสองโปรสาวไทยลงชิงชัยศึก “สวิงกิ้ง สเกิร์ตส์ แอลพีจีเอ ไต้หวัน แชมเปี้ยนชิพ”  (อ่าน 284 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 971
  • พลังน้ำใจ: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

       18 ตุลาคม 2560 – โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล และ โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ สองโปรสาวแถวหน้าของไทย พร้อมลงชิงชัยในศึก “สวิงกิ้ง สเกิร์ตส์ แอลพีจีเอ ไต้หวัน แชมเปี้ยนชิพ พรีเซ็นเต็ด บาย ซีทีบีซี” ชิงเงินรางวัลรวม 2.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 77 ล้านบาท ที่สนามมิรามาร์ กอล์ฟ คันทรี คลับ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน โดยมียอดนักกอล์ฟชั้นนำของโลกอย่าง ริว โซ ยอน และปาร์ค ซุง ฮยุน โปรสาวมือ 1 และ 2 ของโลกจากเกาหลีใต้ นำทัพก้านเหล็กสาวเข้าแข่งขัน โดยจะเปิดฉากรอบแรกวันพฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคมนี้

       กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์สัปดาห์นี้เป็นการแข่งขันรายการ “สวิงกิ้ง สเกิร์ตส์ แอลพีจีเอ ไต้หวัน แชมเปี้ยนชิพ พรีเซ็นเต็ด บาย ซีทีบีซี” ชิงเงินรางวัลรวม 2.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 77 ล้านบาท และมีคะแนนสะสมเรซทูซีเอ็มบีโกลบ 500 คะแนน แข่งขันระหว่างวันที่ 19-22 ตุลาคมนี้ ที่สนามมิรามาร์ กอล์ฟ คันทรี คลับ ระยะ 6,425 หลา พาร์ 72 กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน โดยเป็นรายการที่ 29 ในตารางแข่งขันแอลพีจีเอทัวร์ ฤดูกาล 2017 มีนักกอล์ฟลงชิงชัย 81 คน นำโดย ริว โซ ยอน และปาร์ค ซุง ฮยุน สองยอดฝีมือจากเกาหลีใต้ ดีกรีมือ 1 และ 2 ของโลก ร่วมด้วยอดีตแชมป์รายการนี้ 3 คน ได้แก่ เจิ้ง หยาหนี โปรสาวเจ้าถิ่นเจ้าของแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2011, ลิเดีย โค อดีตมือหนึ่งโลกจากนิวซีแลนด์ แชมป์ปี 2015 และ จาง ฮานา แชมป์ปี 2016 ที่จะกลับมาป้องกันตำแหน่งในปีนี้ รวมถึง เฟิง ชานชาน โปรสาวมือ 6 ของโลกจากจีน รองแชมป์ปีที่แล้ว

        ขณะที่ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวมือ 7 ของโลก ที่เพิ่งจบอันดับ 33 ร่วมที่เกาหลีใต้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และโปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ มือ 76 ของโลกจากชัยภูมิ ซึ่งจบที่ 56 ร่วม เป็นเพียงสองนักกอล์ฟสาวไทยที่จะลงชิงชัยในสัปดาห์นี้

       การแข่งขันรอบแรก (19 ต.ค.) โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ จะลงเล่นกลุ่มเดียวกับ อาซาฮารา มูนอซ มือ 73 ของโลกจากสเปน และ กาบี โลเปซ มือ 108 ของโลกจากเม็กซิโก ออกสตาร์ทเวลา 10.27 น. ตามเวลาท้องถิ่น ส่วน โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล ออกกลุ่มเดียวกับ ริว โซยอน และ เฟิง ชานชาน เวลา 10.38 น. 


กอล์ฟทิป

อ่านต่อ
Sponsor Thaigolfguru